Động cơ Pure-tech

Chiến thắng trong 3 năm liên tiếp giải thưởng  động cơ của năm trong dải động cơ từ 1.0 lít đến 1.4 lít, Peugeot PureTech là công nghệ động cơ 3 xy lanh thành công nhất của Peugeot mang đến hiệu suất hoạt động cao trong khi lượng tiêu thụ nhiên liệu thấp và giảm khí phát thải CO2.

Nói một cách dễ hiểu hơn, động cơ PureTech 1.2L mang lại sức mạnh như một động cơ 1.6L nhưng lại tiêu tốn lượng nhiên liệu ít hơn.

Đây là thành quả của hơn 100 năm nghiên cứu và không ngừng phát triển của Peugeot, những sáng tạo trong công nghệ động cơ mới kết hợp với việc giảm trọng lượng với áp dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp hiệu quả của động cơ 3 xi lanh.

Trên một số phiên bản cao cấp, động cơ PureTech còn được trang bị bổ sung thêm Turbo tăng áp nhằm tối ưu hóa momen xoắn của động cơ ở hầu hết các dải vòng tua. Điều này mang đến cho chiếc xe khả năng tăng tốc tốt hơn, cảm giác lái phiêu hơn ở bất kỳ dải tốc độ nào.

Những lợi ích mà dộng cơ PureTech mang lại:

  • Khả năng tăng tốc được cải thiện
  • Giảm tiêu thụ nhiên liệu

Tại sao động cơ 3 xi lanh lại tốt hơn 4?

  • Tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu (Tăng hiệu suất đốt trên mỗi xi lanh)
  • Giảm thiểu ma sát hơn (một xi lanh nhỏ hơn dẫn đến diện tích bề mặt thấp hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn)
  • Trọng lượng nhẹ (có nghĩa là lượng nhiên liệu phải được đốt cháy ít hơn để di chuyển chiếc xe)
  • Giảm phát thải khí CO2

Thêm vào đó động cơ PureTech được thiết kế theo kiểu động cơ nguyên khối giúp cho việc khởi động động cơ nhanh hơn, việc sử dụng các loại vật liệu có độ ma sát thấp và hệ thống làm mát được cải tiến sẽ tối đa hóa hiệu suất làm việc của động cơ.

Trải nghiệm với sức mạnh của động cơ

Động cơ xăng 3 xi lanh PureTech được thiết kế nhỏ gọn và hiệu quả trong khi cung cấp  hiệu suất lớn.Phun nhiên liệu trực tiếp, vật liệu nhẹ, và trong một số trường hợp, kết hợp sạc pin turbo để cung cấp thêm sức mạnh cho toàn thể khối động cơ.

Sức mạnh và công năng lớn mang đến trải nghiệm thú vị khi lái xe.

động cơ peugeot

ĐỘNG CƠ KHÍ NẠP TỰ NHIÊN

Nhỏ gọn hơn, động cơ PureTech 3 xy-lanh giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2 tới 25% so với động cơ 4 xy lanh có cùng công suất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được 1,5lit nhiên liệu trên mỗi 62 dặm di chuyển trong khi vẫn duy trì cảm giác lái như động cơ 4 xy lanh.

đông cơ xe peugeot

ĐỘNG CƠ TĂNG ÁP

Động cơ xăng tăng áp 3 xi-lanh được phát triển từ phiên bản hút nhiên liệu tự nhiên nhưng có thêm một động cơ turbo hiệu suất cao thế hệ mới cung cấp mô-men xoắn cực đại cao hơn tại vòng tua thấp hơn.Động cơ tăng áp 3 xylanh của PureTech làm giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 lên đến 21% so với động cơ 4 xi lanh có cùng công suất.

TOP