Mazda EZ-6 ra mắt: Mẫu xe kế nhiệm Mazda6, có cả phiên bản thuần điện và PHEV

Mazda EZ-6 ra mắt: Mẫu xe kế nhiệm Mazda6, có cả phiên bản thuần điện và PHEV

Mazda EZ-6 là sản phẩm hợp tác giữa thương hiệu Nhật Bản cùng với hãng xe Trung Quốc Changan và được coi như là dòng xe kế nhiệm Mazda6 sắp bị khai tử.

 

 

EZ-6 dùng chung nền tảng khung gầm với Deepal SL03, một mẫu sedan khác của thương hiệu con thuộc Changan, nhưng có kiểu dáng mang ngôn ngữ thiết kế KODO của Mazda.

 

Mazda cho biết EZ-6 có kích thước 4.921 x 1.890 x 1.485 mm. Như vậy, mẫu sedan này có kích thước lớn hơn đáng kể so với thế hệ Mazda6 hiện tại (4.865 x 1.840 x 1.450 mm).

 

 

Mazda EZ-6 có kiểu dáng tổng kể mang hơi hướng thể thao, với trần xe vuốt dốc kiểu fastback và cánh gió liền cốp mở chủ động. Điểm nhấn ở phần đầu xe là cụm lưới tản nhiệt giả có thiết kế kiểu 3D, đi kèm dải đèn LED phát sáng ở quanh viền. Ở hai bên là cụm đèn chiếu sáng ban ngày thanh mảnh mang đặc trưng của Mazda. Trong khi đó, đèn pha chính được tách rời, đặt thấp xuống phía dưới. Phía sau, đèn hậu vẫn giữ lại 2 vòng tròn LED đặc trưng mỗi bên nhưng được bổ sung thêm dải LED vắt ngang nắp cốp. Logo Mazda phía sau được loại bỏ và thay bằng dòng chữ MAZDA.

 

 

Mazda EZ-6 sở hữu không gian nội thất hiện đại, mang hơi hướng tối giản với hầu hết các nút điều khiển được tích hợp vào màn hình cảm ứng kích thước 14,6 inch đặt giữa mặt taplo. Trong khi đó, vô-lăng và bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,2 inch có vẻ giống thiết kế trên mẫu Deepal SL03. Xe được trang bị hệ thống âm thanh Sony cao cấp thay vì dàn loa Bose như các mẫu Mazda thông thường. Bên cạnh đó, mẫu sedan này cũng có cả đèn viền nội thất.

 

 

Hiện chưa có thông tin đầy đủ về cấu hình và trang bị của EZ-6, nhưng Mazda đã xác nhận mẫu sedan này có tùy chọn trang bị hệ truyền động giống Deepal SL03 với các phiên bản xe thuần điện hoặc hybrid. Ở phiên bản thuần điện, xe được trang bị mô-tơ điện đặt phía sau, cho công suất 215 mã lực hoặc 255 mã lực. Đi kèm với hệ thống truyền động điện là các tùy chọn pin 58,9 kWh hoặc 66,8 kWh.

 

 

Thứ hai là cấu hình hybrid sạc điện, với động cơ xăng I4 1.5L kết hợp mô-tơ điện công suất 215 mã lực hoặc 235 mã lực.

 

Trong thông cáo chính thức, Mazda cho biết bản thuần điện có phạm vi hoạt động gần 600km, trong khi con số tương ứng của bản PHEV là 1.000km.

(Nguồn: https://xehay.vn/mazda-ez-6-ra-mat-mau-xe-ke-nhiem-mazda6-co-ca-phien-ban-thuan-dien-hoac-phev.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *