Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào? Điều kiện vay mua ô tô

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào? Điều kiện vay mua ô tô

Nội Dung Bài Viết

 • 1 Những hình thức vay mua ô tô phổ biến nhất 
  • 1.1 Vay thế chấp 
  • 1.2 Vay tín chấp 
  • 1.3 Vay trả góp thanh toán trước một phần 
 • 2 Điều kiện chung vay mua ô tô ở ngân hàng 
 • 3 Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có lợi nhất?
  • 3.1 Ngân hàng MSB – Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam
  • 3.2 Ngân hàng OCB – Ngân hàng Phương Đông
  • 3.3 Ngân hàng Baoviet Bank – Ngân hàng Bảo Việt 
  • 3.4 Ngân hàng SeABank – Ngân hàng Đông Nam Á

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đang tìm kiếm cách sở hữu một chiếc xe với ngân sách hiện tại không đủ. Hình thức vay khá đa dạng, có cả thế chấp, tín chấp hay trả góp thanh toán trước một phần để bạn lựa chọn. Vậy nên vay ở ngân hàng nào tốt nhất và điều kiện đi kèm là gì? Những chia sẻ cụ thể từ Siêu Thị Ô Tô Online sẽ giúp bạn cân nhắc phù hợp. 

Những hình thức vay mua ô tô phổ biến nhất 

Trước khi tìm hiểu nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào bạn hãy cân nhắc cách vay cụ thể. Hiện nay có ba hình thức vay mua được nhiều người lựa chọn là thế chấp, tín chấp, trả góp thanh toán trước một phần. Trong đó, cách trả góp được yêu thích nhất vì tiện lợi, lãi suất ưu đãi. Hai hình thức còn lại cũng có nhiều lợi ích mà bạn có thể tham khảo thêm: 

Vay thế chấp 

Hình thức mua ô tô theo hình thức vay thế chấp được thực hiện dưới hai cách: Sử dụng tài sản sẵn có thế chấp hoặc thế chấp bằng chính chiếc ô tô đó. Với cách đầu tiên, bạn có thể dùng sổ tiết kiệm, giấy tờ đất, giấy tờ nhà để làm hồ sơ yêu cầu. Cách thứ hai bạn dùng chiếc ô tô muốn mua thế chấp, cũng được xem là một loại tài sản. 

Bạn có thể dùng chính chiếc ô tô muốn mua để vay tiền
Bạn có thể dùng chính chiếc ô tô muốn mua để vay tiền

Điểm khác biệt giữa hai hình thức này là giá trị khoản vay. Nếu có tài sản khác, bạn sẽ được hỗ trợ khoản tiền bằng 100% giá trị chiếc xe đó. Nếu sử dụng ô tô muốn mua thì hạn mức vay chỉ là 70% hoặc 80% giá trị của nó. 

Vay tín chấp 

Hình thức này sử dụng uy tín của người vay, dựa trên thu nhập mỗi tháng. Các công ty tài chính có thể không yêu cầu chứng minh nhưng với ngân hàng bạn cần chứng minh lương cố định của mình. Khi đã được xét duyệt, ngân hàng giải ngân rất nhanh, giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc xe mong muốn. Mặc dù không cần tài sản thế chấp nhưng hạn chế của hình thức vay tín chấp là hạn mức thấp, lãi suất cao bởi tính rủi ro lớn hơn.  

Vay trả góp thanh toán trước một phần 

Đây là hình thức được ưa chuộng nhất, được gọi riêng với tên là vay mua xe. Bạn sẽ trả cho đơn vị phân phối phương tiện một khoản tiền bằng 10% – 30% giá trị chiếc xe. Sau đó, bạn tiến hành vay ngân hàng khoản tiền còn thiếu và trả dần theo từng tháng. Hình thức này cũng được xem là gần giống với thế chấp bằng chính chiếc ô tô muốn mua. 

Bạn có thể dùng chính chiếc ô tô muốn mua để vay tiền
Vay trả góp rất tiện lợi

Điều kiện chung vay mua ô tô ở ngân hàng 

Điều kiện vay tiền mua ô tô ở ngân hàng cũng tương tự với các gói vay khác: 

 • Người đi vay đủ từ 18 tuổi trở lên, đang trong độ tuổi lao động. 
 • Có tài sản thế chấp hoặc chứng minh thu nhập ổn định.
 • Chứng minh khả năng thanh toán theo gói vay.
 • Chứng minh được mục đích vay mua ô tô chính đáng. 
 • Điểm tín dụng tốt, không nợ xấu từ nhóm 2 trở đi. 

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có lợi nhất?

Hiện nay có bốn ngân hàng cung cấp gói vay chất lượng dành cho người tiêu dùng. Nếu đang thắc mắc nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có lợi nhất, hãy cân nhắc sản phẩm từ: 

Ngân hàng MSB – Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam

Lãi suất: 6.99% – 8.99%/năm

Hạn mức vay mà MSB áp dụng có thể lên tới 90% giá trị chiếc xe nếu bạn không có tài sản thế chấp khác. Thời hạn vay tối đa là 9 năm, cực kỳ dài. Sau khi nộp hồ sơ, bạn chỉ cần đợi từ 4 – 8 tiếng để được duyệt. Ngân hàng cũng chấp nhận chủ doanh nghiệp vay mua xe dưới hình thức góp vốn vào công ty. 

Bạn có thể dùng chính chiếc ô tô muốn mua để vay tiền
MSB cung cấp chính sách vay mua ô tô chất lượng

Ngân hàng OCB – Ngân hàng Phương Đông

Lãi suất: 8% – 8.3%/năm

Ngân hàng OCB hỗ trợ khoản vay có hạn mức lên tới 80% giá trị chiếc xe. Thời hạn vay dài nhất đề xuất là 10 năm. Tùy vào ngân sách, khả năng tài chính, nhu cầu mà bạn sẽ được cung cấp phương án vay vốn phù hợp. Cách trả nợ cũng rất linh hoạt, cạnh tranh với nhiều ngân hàng khác. 

Ngân hàng Baoviet Bank – Ngân hàng Bảo Việt 

Lãi suất: Từ 6.5%/năm

Hạn mức cho vay tối đa của gói vay mua xe mà Baoviet Bank cung cấp là 90% giá trị chiếc xe. Thời hạn cho vay cao nhất là 10 năm, phương thức thanh toán nợ linh hoạt. Bạn có thể chọn trả gốc và lãi hàng tháng, hàng quý hoặc trả gốc theo quý – trả lãi theo tháng.  

Bạn có thể dùng chính chiếc ô tô muốn mua để vay tiền
Gói vay của Baoviet Bank

Ngân hàng SeABank – Ngân hàng Đông Nam Á

Lãi suất: 8.5%/năm 

Hạn mức cho vay của SeABank tối đa là 85% giá trị chiếc xe tương đương với 5 tỷ đồng. Thời hạn cho vay lâu nhất là 108 tháng, xét duyệt hồ sơ sau 4 tiếng. 

Trên đây là đáp án cho câu hỏi nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có lợi nhất. Những thông tin liên quan như hình thức vay, điều kiện vay cũng được chia sẻ cụ thể. Bạn hãy cân nhắc chính sách của ngân hàng mình cho là phù hợp và liên hệ nộp hồ sơ sớm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *